-------------------------------- ------------------------------------ --------------------------------- -------------------------------------- -------------------------------------------

 

Công viên Ghibli đầu tiên ở Nhật Bản – và đầu tiên trên thế giới – sẽ mở cửa vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Công viên này nằm trong Công viên kỷ niệm Aichi Expo 2005 ở thành phố Nagakute gần Nagoya, cách Tokyo khoảng ba giờ đi tàu.

Trong khi bạn kiên nhẫn chờ đợi vài tháng nữa cho đến khi nó mở cửa, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các hình ảnh và video về công viên giải trí đã được công khai cho đến nay. Vì vậy, nếu bạn là một người hâm mộ lớn như chúng tôi, đây là những gì bạn có thể mong đợi từ những người sáng tạo nổi tiếng thế giới của bộ phim hoạt hình nổi tiếng ‘My Neighbor Totoro’ (1988), ‘Princess Mononoke’ (1997) và bộ phim đoạt giải Oscar ‘Spirited Away’ Away ‘(2001).
Studio Ghibli đã thông báo rằng công viên chủ đề đầu tiên của họ sẽ được chia thành 5 khu vực: Hill of Youth, Ghibli’s Large Warehouse, Mononoke’s Village, Valley of Witches và Dondoko Forest. Tất cả những điểm tham quan này đều dựa trên những bộ phim nổi tiếng nhất của studio và sẽ hòa hợp hoàn toàn với thiên nhiên hiện có trong công viên. Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay.
 
công viên ghibli
  • Công viên Ghibli – Hill of Youth

Nằm gần lối vào phía bắc của Công viên Kỷ niệm Aichi Expo 2005, Hill of Youth là cửa ngõ dẫn đến thế giới thần tiên của công viên Ghibli này.

công viên ghibli

Một cầu vượt dành cho người đi bộ  đã được chuyển đổi thành một tháp quan sát sẽ đóng vai trò như cổng chính. Tháp thang máy có các vật thể hư cấu từ thế kỷ 19 mà bạn có thể nhận ra từ các bộ phim của Ghibli như ‘Laputa: Castle in the Sky’ (1986) và ‘Howl’s Moving Castle’ (2004).

công viên ghibli

Những người hâm mộ ‘Whisper of the Heart’ (1995), lấy bối cảnh ở khu Seiseki-Sakuragaoka ở Tây Tokyo, sẽ nhận ra tòa nhà màu cam này.

công viên ghibli

  • Công viên Ghibli – Ghibli’s Large Warehouse

Một hồ bơi công cộng trước đây đã đóng cửa vào tháng 9 năm 2018 được chuyển thành Nhà kho lớn của Ghibli và nó lớn hơn gấp ba lần so với Bảo tàng Ghibli ở khu phố Mitaka của Tokyo. Phần này của công viên giải trí sẽ được che chắn khỏi các yếu tố, vì vậy bạn vẫn có thể “enjoy” các điểm tham quan bên trong bất kể thời tiết.

công viên ghibli

Khu vực trong nhà sẽ có phòng triển lãm, sân chơi cho trẻ em, các cửa hàng và nhà hàng, cùng với một nhà kho để lưu trữ tất cả các cuộc triển lãm. Phòng triển lãm sẽ có một rạp chiếu phim nhỏ với khoảng 170 chỗ ngồi. Khung cảnh sôi động và chiết trung sẽ kết hợp các thiết kế kiến trúc Nhật Bản và phương Tây.

công viên ghibli

Bạn cũng sẽ tìm thấy sự tái hiện của khu vườn trên cao mang tính biểu tượng từ bộ phim ‘Laputa: Castle in the Sky’, cũng như hình ảnh tái tạo phi thuyền dài 6,3 mét của bộ phim sẽ được treo trên trần nhà.công viên ghibli

Có một phòng chơi dựa trên ‘My Neighbor Totoro’, hoàn chỉnh với một chiếc Catbus khổng lồ, giống như trong phòng Bảo tàng Ghibli. Một không gian giống với cảnh quan thành phố huyền bí từ bộ phim cổ điển ‘Spirited Away’ cũng được đưa vào hoạt động.
Trong một cuộc hỏi đáp trên Twitter gần đây giữa Studio Ghibli và người hâm mộ, Goro Miyazaki – con trai của người sáng lập Ghibli Hayao Miyazaki và là giám đốc của Công viên Ghibli – đã tiết lộ rằng đường hầm mang tính biểu tượng mà Chihiro đi qua khi bắt đầu ‘Spirited Away’ đang được xây dựng bên trong công viên.

công viên ghibli

công viên ghibli

  • Công viên Ghibli – Mononoke’s Village

Mononoke’s Village sẽ bao gồm sự tái hiện trong đời thực của Tatara-ba, người Irontown được mô tả trong phim ‘Princess Mononoke’. Tatara đề cập đến lò nung truyền thống của Nhật Bản được sử dụng để nấu chảy sắt và thép, trong khi Mononoke có nghĩa là linh hồn hoặc quái vật siêu nhiên.

mononoke vilage

Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy hình ảnh của thần hủy diệt quyền năng (hay còn được gọi là ‘tatari gami’ trong phim), thần heo rừng, Chúa Okkoto và các sinh vật thần thoại khác trong khuôn viên. Khung cảnh đưa bạn trở lại phong cảnh nông thôn từ thời Muromachi (1336-1573), trong bối cảnh bộ phim.

thời muramuchi

  • Công viên Ghibli – Valley of Witches

Thiết kế của Thung lũng phù thủy lấy cảm hứng từ ‘Howl’s Moving Castle’ và ‘Kiki’s Delivery Service’ (1989) – cả hai bộ phim đều có các nhân vật chính có sức mạnh ma thuật.

thung lũng phù thủy

Hình minh họa cảnh quan thị trấn Châu Âu nhìn từ trên không này có các nhà hàng, công viên và khu vực nghỉ ngơi.

gia đình kiki

Bạn sẽ có thể ghé thăm ngôi nhà của gia đình Kiki được bao quanh bởi cây cối và vườn hoa oải hương.

phòng của kiki

Du khách thậm chí có thể khám phá bên trong ngôi nhà và dành thời gian trong phòng Kiki.

tiệm bánh kiki

Cũng sẽ có một buổi tái hiện tiệm bánh nơi Kiki sống và làm việc. Có, bạn sẽ có thể mua bánh mì giống như ổ bánh mì trong phim.

kiki room

Ở tầng trên, bạn sẽ tìm thấy căn phòng nơi Kiki sống khi làm việc tại tiệm bánh.

howl moving castle

Sẽ có một phiên bản đời thực, cao 16 mét của Howl’s Moving Castle, hoàn chỉnh với những khẩu pháo chuyển động giống như nhãn cầu. Không giống như trong phim, du khách vào bên trong lâu đài được thoải mái khám phá căn phòng ngủ kỳ quặc của nhà ảo thuật gia.

nhà bếp howl

Lối vào và khu vực bếp sẽ giống hệt như những gì bạn thấy trong phim.

witch house

Đây là ‘Witch’s House’ lấy bối cảnh ở The Valley of Witches(Thung lũng Phù thủy).

bella gaya house

Tòa nhà và nội thất là sự tái hiện lại ngôi nhà của Bella Yaga từ bộ phim hoạt hình máy tính đầu tiên của Studio Ghibli mang tên “Earwig and the Witch” (2020).

Bella yaga

  • Công viên Ghibli – Dondoko Forest

Được bao quanh bởi rừng rậm thiên nhiên, Rừng Dondoko giống với phong cảnh nông thôn từ thời Showa (1926-1989) và có ngôi nhà của Satsuki và Mei trong phim ‘My Neighbor Totoro’. Tên của khu vực này có nguồn gốc từ điệu nhảy dondoko mà hai chị em biểu diễn cùng với thần Totoro với hy vọng những hạt giống họ gieo sẽ nảy mầm.

đường hầm totoro

Khu vực này cũng sẽ là nơi đặt một bức tượng hình Totoro bằng gỗ được gọi là ‘Dondoko-do’.

tượng totoro

Nằm phía sau nhà của Satsuki và Mei, cấu trúc sẽ cao 5,2m và có thể chứa tối đa năm trẻ em cùng một lúc.

The cat return

  • Công viên Ghibli – The Cat Returns Play Area

Khu vui chơi gần Mononoke’s Village này được lấy cảm hứng từ bộ phim ‘The Cat Returns’ (2002). Sân chơi đáng yêu có các đường trượt, mê cung và đường trượt ‘dây tarzan’. Nó sẽ mở cửa vào mùa hè năm 2023 và tuyệt vời nhất là vào cửa sẽ miễn phí vì nó được xây dựng trong một khu vực công cộng của Công viên Kỷ niệm Aichi Expo 2005.
Nhìn vào những hình ảnh sơ bộ về Công viên Ghibli vô cùng tham vọng này, chúng ta không thể chờ đợi để được dấn thân vào thế giới giả tưởng của Studio Ghibli. Nhưng đây không phải là công viên giải trí bình thường. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ trò chơi và trò chơi tàu lượn nào theo chủ đề Ghibli ở đây hoặc các sự kiện chào mừng nhân vật và nhạc phim Ghibli phát qua loa. Thay vì phục vụ bạn như một du khách, công viên được thiết kế để khiến bạn cảm thấy như mình là một phần của vũ trụ Ghibli.
Thật không may, không phải tất cả mọi thứ trong công viên sẽ mở cửa cùng một lúc. The Hill of Youth, Ghibli’s Large Warehouse và Dondoko Forest dự kiến ​​ra mắt vào ngày 1 tháng 11 năm nay. Mononoke’s Village sẽ không sẵn sàng cho đến một năm sau vào mùa thu năm 2023. Mặt khác, việc mở cửa của Thung lũng Phù thủy đã bị lùi sang tháng 3 năm 2024.
Xem thêm các thông tin khác về Ghibli tại đây
Kết nối với chúng mình tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *